Troll nghĩa là gì?

Troll  là gì?

Ở đây chỉ nói đến từ Troll dùng trong các trang mạng người Việt Nnam, đặc biệt là giới trẻ hay dùng, nó có nghĩa đơn giản là chơi khăm, chơi xỏ, chơi đểu, chọc phá, với mục đích làm cho người khác tức điên lên

troll nghĩa là gì ?

Troll là một thuật ngữ xuất hiện nhiều trên diễn đàn mạng, dùng để chỉ một ai đó cố tình gây sự chú ý bằng cách gây ra tranh cãi hoặc gián đoạn một chủ đề thảo luận.

 Mặt troll

troll la gi

mặt troll


troll có nghĩa là gì ?

– Các bình luận cố tình khiêu khích
– Tấn công rất nhiều thành viên trong cộng đồng mạng
– Các thảo luận tập trung vào những thứ vô nghĩa với hy vọng người khác sẽ tương tác lại
– Gây rối, gào thét trên bàn phím với bài đăng sử dụng toàn phím Caps Lock.

2. Kiểm tra profile và lịch sử bài đăng.

– Thường là người dùng nặc danh
– Có nhiều bình luận vô lý, nực cười trước đó

3. Lờ troll đi và họ sẽ bỏ đi

– Nếu bạn phản hồi lại, có nghĩa bạn cho họ sự chú ý họ đang tìm kiếm
– Hãy “bỏ đói” troll bằng cách không trực tiếp tranh cãi với họ.

4. Các hành vi trolling chủ động trên mạng.

Các hành vi kiểu trolling là các hành vi chủ động và cố ý nhằm làm xáo trộn hoạt động  người khác . Hành vi troll là sự cố ý vi phạm các quy tắc được hiểu ngầm trong các không gian xã hội Internet. Để xác định điều này, cần đến sự đánh giá của người này về giá trị các đóng góp của người khác.

Trolling không nhất thiết giống hệt như phá hoại (tuy có thể gây rối bằng cách phá hoại). Một kẻ phá hoại có thể chỉ thích thú với việc phá nội dung một trang web, sỉ nhục một số người dùng, hoặc phát tán một số quan điểm cá nhân bằng một cách không thích hợp. Troll cố ý khai thác những điểm yếu của bản chất con người hoặc của một cộng đồng trực tuyến để làm cho người khác bực tức.

Có nhiều loại người dùng gây rối không phải troll: những chiến binh bút chiến hay người bảo vệ quan điểm cá nhân, những người lập dị, những người dùng bất lịch sự, và những người chỉ trích các cấu trúc và quy trình của Wikipedia.

Tâm lý cơ bản của troll là họ quan tâm chủ yếu đến phản ứng của người khác đối với các soạn thảo của mình thay vì các mối quan tâm thông thường của các thành viên Wikipedia như tính chính xác, khả năng kiểm chứng, sự dễ hiểu, và chất lượng toàn cục. Nếu troll không nhận được phản ứng gì đối với các soạn thảo giả tạo của mình, khi đó khó có thể coi họ là troll.

Dich vu tham tu

Related Post