Tôi không còn là con dâu trong mắt gia đình chồng nữa

Tôi là con dâu đầu của gia đình nhà chồng nên mọi việc gần như là một tay tôi lo liệu. Nhưng vì mở rộng kinh doanh làm ăn, mà hơn một năm nay tôi đã sang Mỹ để công tác và cũng là để học hỏi nâng cao thêm. Nhưng chỉ vì đám tang của mẹ chồng tôi tôi không bay về kịp mà cả nhà chồng xỉa xói và thậm chí là chồng người đã không tha lỗi cho tôi.

Anh nói: “Tôi không ngờ cô là 1 đứa con dâu không ra gì và không có chút lương trikhông có tình người như thế. Cách ứng xử này của cô tôi sẽ nhớ mãi không quên. Rồi còn mẹ cô nữa đó. khi ấy đừng mong thằng này tới chịu tang bà”.

Tôi thật sự đau khổ quá. Mẹ chồng tôi thì đã mất rồi. Chỉ vì không mua vé máy bay về nhà để tang kịp mà giờ tôi bị anh ấy và họ hàng đường nhà chồng mắng nhiếc chẳng ra gì. Họ đang xỉa xói tôi là con dâu bất hiếu, không có tình cảm.

Cách đây 1 tuần, mẹ chồng tôi đột ngột từ trần do sau 1 cơn đau tim kéo dài. Nhận được  tôi vội vàng mua vé dù còn 5 tháng nữa tôi mới xong công việc bên này. Chồng tôi thì vẫn ở lại Hà Nội đi làm công việc thường ngày. Trước đây, 2 vợ chồng tôi cũng rất hòa hợp, rất yêu thương và hiểu nhau. Song đến hiện giờ, cảm giác như chồng tôi cũng chẳng còn tế nhị cho vợ nữa. Anh và anh chị em chồng đều quay lại thẳng thừng chửi rủa, xỉa xói tôi chẳng ra gì và rất hận tôi

Ngày mẹ chồng tôi ra đi quá đột ngột, chồng tôi có gọi điện thông báo cho tôi phải khẩn trương về luôn. Nhưng anh không hiểu, dù đã rất phấn đấu thu xếp nhanh mọi chuyện tôi vẫn không thể đặt được vé máy bay sớm nhất. Về nhà sớm nhất có thể nhưng ở nhà bà tôi đã được mọi người đưa đi mai táng rồi quy trình đâu vào đó. Về đến nhà trong tình cảnh tương tự, tôi cũng day dứt và thương xót lắm vì ko được nhìn mặt mẹ chồng tôi lần cuối.

Ở đã 3 ngày ở lại Việt Nam là 3 ngày tôi sáng tối lo khói hương cho mẹ chồng chu đáo. Tôi cũng nghĩ rằng, đám tang mẹ chỉ cũng chỉ có một lần nên cũng về và lo mọi chuyện sau đó rất kỹ càng. Vậy nhưng mấy ngày ấy, ngoài mang nỗi ám ảnh và day dứt vì ko về kịp đám tang mẹ chồng, chồng và nhà chồng cứ chê trách mình là đứa con dâu vô trách nhiệm, bất nghĩa. Cứ giáp mặt với mình là họ lại muốn làm cho to chuyện và khời lại nỗi đau của tôi. Giờ đây trong mắt họ tôi là đứa con dâu không ra gì, họ nghĩ chỉ vì hám của mà tôi không thèm để ý đến ngày mất của  bà. Tôi cũng chẳng muốn tranh co với họ làm  gì. Có điều nhiều lúc ấm ức không chịu được. Tình cmar mà chồng tôi dnahf cho tôi mỗi lúc một xa rời. Anh vốn là người gia trưởng nên không thể chấp nhận hành động này của vợ được. Trong tâm anh lúc nào cũng nghĩ rằng, tôi không xứng đáng làm con dâu trưởng trong gia đình ấy. Chẳng nhẽ mẹ chồng mới mất mà tôi lại muốn chia tay với anh. Đó cũng không phải là lý do ghê gớm để chúng tôi phải đến mức độ ấy. Nhưng tôi càng giải thích thì anh càng không muốn nghe. Tôi phải làm gì bây giờ

 

Bài viết liên quan