Thám tử với câu chuyện điều tra tiền hôn nhân

Hôn nhân là quyết định cuối cùng cho một tình yêu đẹp. Nhưng để đi đến được nấc thang này không phải ai cũng được trọn vẹn như ý. Trong số những ca điều tra tiền hôn nhân, trường hợp của Minh – giảng viên tại một trường đại học có tiếng tại Hà Nội là một trong những ca điển hình trong dịch vụ điều tra tiền hôn nhân nhận được kết quả tích cực nhất

Một tình yêu đẹp

Anh cho biết, anh và Thu đã yêu nhau được khá lâu, khoảng 5 năm kể từ ngày còn là sinh viên. Thu là người tỉnh lẻ, nhưng lại được trời ban cho cái dáng cũng như làn da mà nhiều cô gái phải ganh tỵ, thậm chí nhiều cô gái đất hà thành cũng phải thua xa. Học giỏi, xinh xắn, ăn nói dàng đã khiến chàng trai đất Hà nội là Minh đã cảm nắng ngay từ lần đầu gặp mặt biết là sẽ chung một lớp. Và rồi thuận theo năm tháng cùng gắn bó với nhau trên giảng đường, hai người yêu nhau tự lúc nào không biết. Ngày ra trường hai người cùng cố gắng xin việc cùng một nơi nhưng không được. Minh thì được giữ lại làm giảng viên ngay tại trường, còn Thu thì mong ước sẽ ra ngoài tự kiếm việc vì cô nghĩ rằng làm giảng viên lương không cao, mình còn phải cố gắng kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống sau này. Vì thế,  với tấm bằng giỏi chuyên ngành ngoại ngữ, Thu nhanh chóng tìm được công việc khá tốt tại một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Việt nam.

Làm việc được một năm Minh chính thức cầu hôn Thu, dẫn cô về nhà tuyên bố chính thức với gia đình. Tuy nhiên gia đình Minh là một gia đình gia giáo, dù biết rằng Thu có nhiều điểm tốt, song mẹ Minh vẫn thường hay nhắc nhở, “con phải xem cho thật kỹ, dù là bạn học cùng lớp nhưng quan trọng nó có thực lòng với con không, hay chỉ quan tâm cái khác”. Lời nói của mẹ làm Minh thấy khó chịu, vì anh biết rằng cô không phải là người như thế, 5 năm yêu nhau chứ đâu phải là ít.

điều tra tiền hôn nhân

Những nghi ngờ le lói trong anh

Bằng sự thuyết phục của Minh, cũng như sự thực những gì Thu đã thể hiện, làm 2 bên gia đình đi đến quyết định sau tết  khoảng 1 tháng sẽ cho tổ chức đám cưới. Minh vui lắm, nhưng niềm vui của anh chưa được như ý nguyện thì anh bắt đầu thấy nghi ngờ về Thu. Đến đây giọng anh trầm hẳn xuống, như uất hận một điều gì đó cần được giải tỏa. Anh cho biết trước đám cưới 3tuần, sau khi xem trước nhẫn cưới một loạt, anh muốn đến gặp Thu nhưng không báo trước, định rủ cô đi xem cùng. Anh mới phát hiện, Thu lên xe ô tô cùng một người đàn ông trông cũng cao ráo, điển trai. Người này anh chưa từng gặp, cũng chưa từng nghe Thu kể, anh tức tốc, bịt kín khẩu trang, và cố tình theo dõi xem học đã đi đâu, chiếc xe rẽ nhiều quá, đường lại tắc khiến anh suýt mất liên lạc. và cuối cùng cũng xác định được điểm đến của hai người. Nhưng điều làm anh choáng, bất ngờ là hai người họ dẫn nhau vào phòng khám, mặc dù phòng khám này trông cũng uy tín, những dòng chữ “nạo hút, phá thai an toàn, hiệu quả, bí mật” đập vào mắt anh làm anh đờ đẫn, chẳng nhẽ Thu lại lừa dối anh? Người mà anh bao năm tin tưởng yêu thương lại phản bội anh chăng? Những ngày yêu nhau anh rất trân trọng cô. Vậy mà giờ đây cô lại dám qua mặt anh. Chỉ nghĩ đến đây, anh thấy nóng mặt, máu sôi lên chỉ muốn lao vào cho cả hai biết tay. Nhưng cũng may anh cố kìm lại, phải làm sao cho cô bẽ mặt, phải có chứng cứ xác thực? Vậy làm sao đây?

Quyết định sáng suốt

Về nhà với tâm trạng u uất, nghĩ đến lời mẹ anh mới thấy thấm thía, nhưng những gì Thu đối với anh là giả tạo sao. Giờ hỏi trực tiếp thì đời nào Thu nhận, rút dây động rừng cuối cùng anh đã quyết định đến với dịch vụ thám tử hà nội của chúng tôi.

Qua những gì anh cung cấp, ngay ngày hôm sau chúng tôi vào cuộc, mong sao giải tỏa mối nghi ngờ trong anh, để anh có quyết định nhanh chóng cho cuộc đời này.

Bằng nghiệp vụ chuyên môn, cộng với ứng dụng những công nghệ theo dõi hiện đại, chỉ trong 3 ngày chúng tôi đã cho anh biết được kết quả xác thực phá giải mọi mối nghi ngờ trong anh. Thì hôm đó, Người đàn ông chở cô đi là bạn trai của bạn thân cùng học cùng lớp với hai người, Vì tình yêu của họ cũng nồng nàn như của Thu – Minh, nhưng họ đã trót vượt đèn đỏ, hai người cũng xác định cưới nhưng đáng buồn là cái thai trong bụng cô bạn thân bị dị tật không thể duy trì mà phải bỏ nó đi. Vì sức khỏe của bạn quá yếu nên Thu muốn đến chăm sóc cho bạn, hơn nữa hôm đó xe của Thu có vấn đề nên mới gọi điện cho anh Thanh –  trưởng phòng công ty nội thất là người yêu của bạn cô đến đón. Vì không muốn cho ai biết nên Thu cũng không dám tiết lộ cho ai, thậm chí là với Minh.

Dù vẫn chưa thực sự hết ngỡ ngàng, nên anh Minh muốn tò mò gặp lại Trang cô bạn học cùng lớp với hai người. Sau khi biết được rõ mọi chuyện trùng khớp với những gì chúng tôi thu thập được, Minh thật sự như mở cờ trong bụng và tỏ niềm vui phấn khởi không thể giấu nổi. Và đương nhiên thám tử chúng tôi thật may mắn khi trở thành khách mời “bí mật” trong ngày cưới của anh chị.

Thật sự chúng tôi cũng cảm thấy vui lây khi được chứng kiến thành quả của mình đã làm khách hàng hài lòng. Chúng tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, hạnh phúc của bạn nằm trong tầm tay bạn, hãy thật bình tĩnh kiềm chế cảm xúc để có một quyết định sáng suốt của mình

 

Blog Attachment
  • dieu-tra-tien-hon-nhan

Bài viết liên quan