Điều tra lừa tình cướp đoạt tài sản trên facebook

Ngày nay với sự phát triển mau lẹ của công nghệ thông tin mang lại những lợi ích nâng cao chất lượng cuộc sống, tuy nhiên mặt trái của nó thì ít ai ngờ tới. và hiện nay những kết quả đau lòng vẫn còn là nỗi ám ảnh của rất nhiều nạn nhân khi quá tin tưởng và lạm dụng vào các trang mạng xã hội.

Một ngày thứ 2 đầu tuần tháng 4, khi đang bàn giao công việc cho anh em giải quyết các công việc cũ, thì điện thoại công ty rung lên. ở đầu dây bên kia là giọng của một người đàn ông đã chững chạc nhưng rất buồn, và có phần e dè. Sau khi trao đổi về nhu cầu của khách, chúng tôi mới rõ được đây là một vụ bị lừa tình trên face, nhưng nghiêm trọng hơn là còn bị cướp đoạt tài sản. Nhận thấy đây là vấn đề khá tế nhị, liên quan đến ngoại tình vừa liên quan đến vụ cướp tài sản, chắc chắn khách hàng không muốn báo công an mà muốn nhờ công ty thám tử điều tra giúp. Nên chúng tôi quyết định gặp ngay đối tác để giải quyết được sớm hơn.

lừa tình tren face

chiêu thức lừa tình trên facebook

Một cuộc tình ảo

Người đàn ông ấy tên là Q, 47 tuổi hiện là giám đốc công ty thức ăn chăn nuôi gia súc tại Đông Anh. Theo lời anh kể, cách đây khoảng hơn tháng, anh có quen một cô gái 33 tuổi tên là L có một đời chồng, nhưng đã ly dị, và hiện tại đang ở một mình, cũng ở gần với khu vực công ty của ông Q. Ông Q cho chúng tôi xem ảnh, thì đúng thật cô gái này rất xinh đẹp, có lẽ các cô gái trẻ chưa chồng còn phải ganh tỵ về sức quyến rũ của ả. Trong thời gian ấy, vợ anh thì lại là một tín đồ của bói toán “lên đồng”, nên thường hay vắng nhà đi lễ tại các đền, miếu, phủ khắp nơi không có thời gian quan tâm đến chồng. Nhiều lần anh Quang muốn yêu vợ nhưng vợ ông bảo đang theo cha, theo mẹ nên phải hạn chế, làm ông mất hứng và muốn tìm một đối tượng khác. L cũng như bao cô gái trên mạng muốn khoe thân với kiểu “ngực tấn công, mông phòng thủ” đập ngay vào mắt ông. Sau khi nắm được thông tin về ông Quang là một chủ doanh nghiệp, như vớ được vàng, L đã lập kế hoạch dùng mỹ nhân kế, để tiếp cận được với ông, bằng những hành động như like, comment  một số chia sẻ của ông trên face, đồng thời tung những chiêu bắt mắt, làm ông Quang không thể chối từ. Và cái gì đến đã đến, họ hẹn nhau và trò chuyện. khi biết được thông tin về đời sống vợ chồng hiện tại của ông, L càng yên tâm hơn với chiêu trò của mình. Ban đầu là những chiêu bị chồng phản bội, không còn bờ vai nương tựa của L làm ông Quang càng động lòng hơn

Trong suốt hơn một tháng quen nhau, ông Quang và L thường xuyên đi nhà nghỉ, nhưng đột nhiên ngày 2/4 L gọi điện khóc lóc bảo chồng cũ gọi điện đe dọa nếu không có 100tr tiền thì sẽ hại đứa con chung chứ cũng không cho L nuôi. Sau khi nghe vậy, Ông quang lập tức vì thương bồ mà phải chi ra 100 tr cho bồ. Nhưng buổi chiều hôm ấy, liên lạc với L thì thuê bao, ông Quang bắt đầu thấy có linh cảm về cô bồ nóng bỏng của mình. Hai ngày sau khi đó, ông quang cố gọi nhưng vẫn thuê bao, lên face đăng nhập thì L offline.

Hành trình phá án

Qua điều tra sơ bộ chúng tôi cho ông Q biết, mọi thông tin của L là không đúng, số thuê bao mà L liên lạc với ông là sim rác, địa chỉ face cũng là ảo. Đến giờ thì ông Q mới thực sự biết mình đã bị sập bẫy tình mà không dám hé lộ cho vợ con biết dù đã mắt trắng hơn 100tr kể từ ngày quen biết.

Sau một tuần làm việc vất vả, lần mò dấu vết địa điểm mà L hay truy cập Face, cũng như số điện thoại mà L dùng  để liên lạc với Q, chúng tôi thấy, ngoài liên lạc với ông Q, L thường hay liên lạc với một số thuê bao đáng khả nghi. Bằng nghiệp vụ chuyên môn, kết hợp với công nghệ chúng tôi đã truy ra địa chỉ nơi ở của L và người tình chứ không phải là chồng cũ như L tâm sự với ông.

Sau đó chúng tôi báo cáo với ông Q về  kết quả của sự việc để ông tự giải quyết, và ông Q đã gặp 2 đối tượng chuyên lừa đảo đó, để đòi lại tiền. Ban đầu L đòi chống trả, kiên quyết phủ nhận mọi việc và đe dọa sẽ kiện ông nếu ông muốn đòi tiền. Bằng nghiệp vụ pháp luật chúng tôi đã tư vấn và cho ra bằng chứng thích đáng làm L không thể chối cãi được. Ông Q đe dọa nếu không hoàn trả số tiên đó, thì L sẽ vào tù ngay bây giờ. Biết không có đường lui L đành chịu nhận, nhưng L bảo chỉ có thể giao cho ông 65 triệu thôi, 35 triệu đã tiêu vì trả nợ cho mẹ ở quê. Dù ít hay nhiều, nhưng biết mình trên thế thắng nên ông Q chấp nhận.

Lời cảnh tỉnh

Kết thúc quá trình phá án ca này, ông Q vô cùng cảm ơn dịch vụ thám tử hà nội chúng tôi. Vì ông đã do dự không biết nên trình báo với cơ quan công an hay nhờ đến thám tử. nhưng quyết định cuối cùng của ông là quyết định sáng suốt, dù bị tổn thất ít nhiều, nhưng ông Q cũng giải tỏa mọi việc trong êm thấm nhanh gọn, không ảnh hưởng đến công việc, và gia đình của ông. Dù sao đây cũng là bài học đắt giá cho những ai là nô lệ của các trang mạng xã hội, và chìm đắm vào những dục vọng của bản thân mà không có sự cảnh tỉnh lương tâm.

Blog Attachment
  • lua-tinh-tren-face

Bài viết liên quan