Dấu hiệu hôn nhân hết đường cứu vãn

1. Vợ chồng không còn là một đôi

Hôn nhân đã hoặc đang dần bước tới vực thẳm thường không còn sự kết nối với nhau sẽ có những biểu hiện sau: Không giành thời gian cho nhau – nếu một trong hai người hoặc cả hai người dành hết thời gian cho công việc, bạn bè, lên mạng…, cảm thấy khó chịu khi ở bên cạnh vợ hoặc chồng, thì đó là dấu hiệu hôn nhân đã mất đi sợi dây liên kết.

2. Một trong hai người từ chối cố gắng

Vợ chồng bạn phải đối mặt với khủng hoảng hay các vấn đề cuộc sống như:  nghi ngờ nhau, không có sự tin tưởng, mất mát người thân, gối chăn hờ hững lâu ngày… Nếu một người liên tiếp đem những vấn đề đó ra yêu cầu được giải quyết trong khi người kia từ chối thì hôn nhân cũng sẽ trên bờ vực thẳm. Trong mối quan hệ này, nỗ lực từ một phía không có nghĩa lý gì cả.

3. Thiếu sự tôn trọng của một nửa còn lại

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của hôn nhân là hai người cần có sự tôn trọng lẫn nhau, thiếu đi điều này, mỗi người vợ/ chồng sẽ cảm thấy mình bị chối bỏ, phớt lờ, bị coi thường. Các cuộc hôn nhân đứng ở điểm này có thể xem như đang bị “đầu độc”, thiếu đi sự lành mạnh cần có trong một mối quan hệ.

4. Giữ “quan hệ bạn bè” với tình cũ

Tin tưởng là vấn đề không thể thiếu trong hôn nhân. Khi một người đã ngoại tình, đơn giản chấm dứt chuyện ngoài luồng là không đủ. Để hôn nhân thực sự bước qua được khó khăn, người phản bội phải cắt đứt hoàn toàn, “làm bạn” với tình cũ là không chấp nhận được. Mọi lời nói chỉ là ngụy biện về mối quan hệ hoàn toàn “trong sáng” với tình cũ, chẳng điều gì tốt đẹp có thể trông chờ được từ đây.

5. Vợ, chồng liên tiếp ngoại tình

Có những người  (hầu hết rơi vào đàn ông), không thể duy trì sự chung thủy với một người. Họ dù muốn kết hôn, vẫn muốn cả những người phụ nữ khác vây quanh nữa. Tệ hơn cả, khi ngoại tình họ thường tìm cách đổ mọi tội lỗi cho người bạn đời của mình nào là thiếu tin tưởng, hay ghen tuông, kiểm soát. Kết hôn với kiểu người này, dù sau một mối quan hệ ngoài luồng họ có thể hối hận, xin lỗi, hứa không tái phạm, cùng bạn gõ cửa trung tâm tư vấn, rốt cuộc họ vẫn phản bội mà thôi.

Công ty  thám tử

Bài viết liên quan