Con dâu thời hiện đại

Tôi là con dâu cả của gia đình nên công lớn việc nhỏ đều đến tay tôi. Nhưng vì công việc quá bận rộn, tôi đã sang Mỹ hơn một năm nay để hoàn tất công việc kinh doanh của mình. Và chỉ vì ko về kịp để tang cho mẹ chồng tôi, tôi bị cả nhà chồng xỉa xói và nhất là chồng tôi, anh ấy còn không bỏ qua cho tôi cho tôi.

Kết quả hình ảnh cho con dâu

Anh bảo không thể chấp nhận một người con dâu như tôi

Anh nói: “Tôi không ngờ cô là 1 đứa con dâu không ra gì và không có chút lương tri không có tình người như thế. Cách ứng xử này của cô tôi sẽ nhớ mãi không quên. Rồi còn mẹ cô nữa đó. khi ấy đừng mong thằng này tới chịu tang bà”.

Tôi thật sự đau khổ quá. Mẹ chồng tôi thì đã mất rồi. Chỉ vì không mua vé máy bay về nhà để tang kịp mà giờ tôi bị anh ấy và họ hàng đường nhà chồng mắng nhiếc chẳng ra gì. Họ đang xỉa xói tôi là con dâu bất hiếu, không có tình cảm.

Cách đây 5 ngày, mẹ chồng tôi đột ngột từ trần do sau 1 cơn đau tim kéo dài. Lúc đấy, tôi đang ở bên Mỹ làm ăn. Thực ra tôi sang Mỹ đã sắp được một năm nay. Và phải còn 5 tháng nữa tôi mới hết hạn công tác bên này. Chồng tôi thì vẫn ở lại Hà Nội đi làm công việc thường ngày. Trước đây, 2 vợ chồng tôi cũng rất hòa hợp, rất yêu thương và hiểu nhau. Song đến hiện giờ, cảm giác như chồng tôi cũng chẳng còn tế nhị cho vợ nữa. Anh và anh chị em chồng đều quay lại thẳng thừng chửi rủa, xỉa xói tôi chẳng ra gì và rất hận tôi

Ngày mẹ chồng tôi đột nhiên qua đời, chồng tôi có gọi điện thông báo cho tôi phải khẩn trương về gấp. Nhưng anh không hiểu, dù đã rất phấn đấu thu xếp nhanh mọi chuyện tôi vẫn không thể đặt được vé máy bay sớm nhất. Về nhà sớm nhất có thể nhưng ở nhà bà tôi đã được mọi người đưa đi mai táng rồi quy cũ đâu vào đó. Về đến nhà trong tình cảnh tương tự, tôi cũng day dứt và thương xót lắm vì ko được nhìn mặt mẹ chồng tôi lần cuối.

Ở đã 3 ngày ở lại Việt Nam là 3 ngày tôi sáng tối lo khói hương cho mẹ chồng chu đáo. Tôi cũng nghĩ rằng, đám tang mẹ chỉ cũng chỉ có một lần nên cũng về và lo mọi chuyện sau đó rất kỹ càng. Vậy nhưng mấy ngày ấy, ngoài mang nỗi ám ảnh và day dứt vì ko về kịp đám tang mẹ chồng, chồng và nhà chồng cứ chê trách mình là đứa con dâu vô trách nhiệm, bất nghĩa. Cứ giáp mặt với mình là họ lại chê trách tôi, cứ như tôi không xứng đáng làm dâu trưởng trong gia đình này nữa. Giờ đây cuộc sống của vợ chồng tôi cứ ngày càng nhạt nhòa dần, anh lại vốn là người gia trưởng, nên anh không chấp nhận một con dâu trưởng như tôi đã không hoàn thành trách nhiệm với gia đình. Tôi càng giải thích thì anh càng không muốn nghe.

 

Bài viết liên quan