Có nên thuê thám tử theo dõi con cái

Cuộc sống thời hiện đại là cuộc sống chỉ nghĩ đến cơm áo gạo tiền, làm sao để hơn người, có nhà lầu xe hơi,…mà ít dành tình cảm cho nhau, nhất là bố mẹ vì mải mê kiếm tiền mà không quan tâm đến con cái. Nếu không vì công việc thì cũng là gắn bó với điện thoại để lướt face, zalo,..Vì thế dẫn đến con cái hư hỏng, ham chơi, nghiện hút, cờ bạc,… là điều không thể tránh khỏi.

Việc này diễn ra tương đối nhiều ở các thành phố lớn, nơi càng có điều kiện thì càng sa vào cạm bẫy của tệ nạn xã hội. Còn ở các nông thôn thì mức độ có giảm nhưng hiện nay việc đua đòi trong các bạn trẻ nhất là học sinh các cấp 2, cấp 3 cũng khá nhiều.

Vậy làm thế nào để vừa quản lý con cái vừa có thời gian cho công việc, tránh được những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Ngày nay với hình thức thuê dịch vụ thám tử giám sát con cái đang được nhiều cha mẹ quan tâm, và áp dụng nhất là khi thấy con mình có những biểu hiện tiêu cực như: lời nói và hành vi không thật, hay trốn học, đi về muộn, sức học xa sút, mất tích khoảng đôi ba ngày…

Vậy tầm quan trọng của việc thuê thám tử điều tra con cái là gì?

  • Đầu tiên bạn có được khoảng thời gian hợp lý, vừa có thời gian đi làm, vừa theo dõi con cái bạn làm gì, đi đâu, chơi với ai,…từ đó có cách ứng xử với con được tốt hơn, làm cho tình cảm giữa bố mẹ và con cái ngày một gần gũi hơn, hiểu nhau hơn
  • Bạn sẽ hạn chế, kiểm soát được những biểu hiện tiêu cực của con bạn, ngăn chặn con bạn rơi vào những tệ nạn xã hội, thậm chí là bảo vệ cả tính mạng của con. Vì hiện nay các trang mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí, mà còn là nơi nguy hiểm nhất. Kẻ xấu luôn luôn lợi dụng để lừa tình, lừa tiền, thậm chí là buôn bán nội tạng người qua biên giới. Trên thực tế nhiều gia đình đã phải chịu nhận kết cục bi đát khi không quan tâm tới con trẻ, những vụ hiếp dâm, những vụ ăn chơi sa đọa dùng chất kích thích đã hủy hoại đi 1 thời thanh xuân,…cảnh tỉnh cho xã hội, cho các bậc làm cha mẹ phải có trách nhiệm với con cái.

 

 

822688909675_Dich-vu-tham-tu-quan-ly-va-giam-sat-con-cai

Thuê thám tử theo dõi con cái

Tuy nhiên có nhiều người lại cho rằng không nên dùng hình thức theo dõi con cái bằng thiết bị theo dõi hay thuê thám tử. Bởi sẽ làm tổn thương đến tâm lý của trẻ. Đơn giản con bạn thích được tự do, không muốn ai kiểm soát vào đời tư của nó. Song, đây chỉ là suy nghĩ cực đoan, khi đi vào từng trường hợp cụ thể, thì phải ứng dụng phương pháp nào cho hợp lý nhất.

Bạn muốn con bạn được tự do theo ý thích rồi một ngày nào đấy bạn phải ân hận vì sự buông lỏng con mình hay nói đúng hơn là một sự vô trách nhiệm, một phong cách sống theo lối “tự do” theo kiểu của phương tây. Như trường hợp của cháu N (15 tuổi) con Chị B (Quảng Bị – Chương mỹ) bị mất tích 3 ngày, khi đến với chúng tôi trong tình trạng hoang mang lo lắng. Lần theo dấu vết sau 4 ngày điều tra theo dõi thì chúng tôi phát hiện ra N- con gái chị đã được một tiểu đại gia (20 tuổi) nâng niu, ôm ấp trong một nhà nghỉ tại Cầu Giấy khoảng gần 1 tuần liền. Trong khoảng một tuần đó N không làm gì, chỉ ở tại nhà nghỉ, ăn chơi và phục vụ bạn tình. Khi biết được tin gia đình N đã vội vàng đến mang con về, và đe dọa sẽ kiện tiểu đại gia kia. Nhưng đây là dân chơi chứ không phải bình thường, tiểu đại gia đã thẳng thừng nói rằng, do con chị cứ đòi lên Hà Nội chứ không phải là do anh ta dụ dỗ còn nếu muốn kiện thì cậu ta sẽ tung ảnh lên mạng. Ngậm đắng nuốt cay mà ra về, nhưng cũng may chỉ là trong phạm vi tình dục chứ chưa đi sâu đến những vấn đề lớn lao hơn như: các chất kích thích, hay buôn bán người. Gia đình chị Bích cho biết nếu không nhờ các thám tử theo dõi thì không biết phải làm thế nào, vì cũng biết con cái mình có tính đó, nên cũng không dám báo cáo công an khi chưa tỏ sự việc hơn nữa cũng không muốn hàng xóm biết chuyện mà chỉ dám làm trong âm thầm

Trường hợp của gia đình chị B là một trong những hồ sơ điển hình của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ đừng vì lợi ích trước mắt của bản thân, cũng đừng theo lối sống buông lỏng mà bạn tự đưa con mình vào hố sâu của cuộc đời. Đừng tự tạo cho con mình những vết đen trên con đường tương lai. Cũng đừng vì một sự tính toán chi phí thuê thám tử theo dõi giá bao nhiêu để rồi bạn phải ân hận cả đời. Hạnh phúc của tương lai con trẻ phụ thuộc vào một phần trách nhiệm của bạn hôm nay.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn dù bạn ở nơi đâu!

Blog Attachment
  • 822688909675_dich-vu-tham-tu-quan-ly-va-giam-sat-con-cai

Bài viết liên quan