Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không

Hiện nay, việc chồng ăn chả, vợ ăn nem đang ngày trở thành một xu thế của thời đại. Khi mà xu hướng giải phóng tình dục đang được đề cao, thì không chỉ gây nên cảnh vợ chồng ly tán mà còn làm tổn thương con trẻ. Một người đàn ông ngoại tình xưa nay được xem như bình thường, cơm có thể lành canh có thể ngọt lại được. Nhưng mà một người phụ nữ ngoại tình, thì liệu có thể tha thứ được không? Nếu bạn là người chồng có vợ ngoại tình bạn thì bạn sẽ xử sự ra sao?

Nhiều người đàn ông cảm thấy đó là một nỗi nhục  khi có vợ ngoại tình, còn mặt mũi đâu mà nhìn thiên hạ, khi bị mang tiếng là bị “cắm sừng”, vì thế mà dù người vợ có đúng là lẳng lơ hay không thì tờ ly hôn vẫn là quyết định cuối cùng. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều ông chồng, vì một lý do nào khác cũng đành chấp nhận tha thứ, với vết thương không thể quên. Dịch vụ thám tử hà nội chúng tôi hàng năm nhận được khá nhiều ca liên quan đến ngoại tình, và chúng tôi có nhìn nhận vấn đề này dựa trên thực tế, như tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý học như sau:

Động cơ dẫn đến hành vi phụ nữ ngoại tình:

  • Do chính các ông chồng không quan tâm chia sẻ với vợ con trên mọi vấn đề, nhất là trong sinh hoạt vợ chồng
  • Không hòa hợp trong đời sống chăn gối, nhu cầu đòi hỏi của người vợ quá cao, còn người chồng thì không đáp ứng được
  • Bị áp lực nặng nề từ công việc, con cái, thậm chí có những ông chồng còn nhậu nhẹt, cờ bạc,…
  • Do hấp thụ lối sống cũng như cách làm việc nơi công sở, nên dẫn đến tình yêu công sở
  • Do sự lẳng lơ của người vợ
  • Do Thấy chồng ăn chả, thì vợ cũng quyết ăn nem để trả thù cho bằng được

Vậy có nên tha thứ cho vợ ngoại tình?

Chúng tôi thiết nghĩ tùy thuộc vào từng tình huống của mỗi cặp vợ chồng mà có cách ứng xử. Vì việc chồng hay vợ ngoại tình là một điều khó chấp nhận được. Bởi trên thực tế, dẫn đến việc ngoại tình của các bà vợ thì nguyên nhân cũng có phần của các ông chồng

Có nhiều ông chồng khi biết vợ mình ngoại tình, thì không thể chấp nhận được nên đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, làm cho hôn nhân khó cứu vãn. Tuy nhiên, hiện nay có vẫn có nhiều ông chồng không muốn ly hôn vì đủ biết sức hấp dẫn của vợ mình đến đâu, hơn nữa họ cũng không muốn con cái của mình phải chịu thương tổn về tâm lý. Nếu thực sự ly hôn thì người đàn ông phải đối mặt với sự cô đơn, vì quyền nuôi con vẫn được ưu tiên cho người vợ.

ngoại tình

Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình

Chúng tôi thiết nghĩ chỉ trong những trường hợp người vợ quá lẳng lơ, không chịu sửa đổi tính nết thì mới dẫn đến cảnh gia đình ly tán.

Khi sự việc xảy ra, cần thật sự bình tĩnh để các ông chồng tự nhìn nhận về bản thân mình đã gây ra lỗi gì dẫn đến việc ngoại tình của vợ. Không vì một chút nóng giận, vì danh dự mà phải  ly hôn. Bởi hậu quả sau ly hôn thật khủng khiếp: con cái không được chăm sóc, người chồng vì uất hận mà lao vào các tệ nạn xã hội, cờ bạc rượu chè, …rồi cuối cùng nếu tìm được người phụ nữ thứ 2 liệu có hơn vợ mình hay cũng như thế thì còn khổ hơn.

Sau khi xác định được mấu chốt vấn đề là ở đâu, tình địch của bạn làm được mà bạn không làm được, hãy ghi nhận sự thực đó mà tha thứ nếu như người vợ biết ăn năn hối cải. Đây là cơ hội sẽ hàn gắn lại vết thương cho hai người, cho cô ấy thêm một cơ hội nữa, cũng như bạn cũng có thêm cơ hội để chỉnh lý lại khuyết điểm của mình. Nên nhớ rằng, sự từ bi, bao dung của bạn sẽ thể hiện sự cao  thượng của bạn trong mắt cô ấy. Đừng vì theo lối suy nghĩ định kiến của xã hội mà dẫn đến những quyết định sai lầm, cũng đừng vì danh dự, thể hiện bản thân mình là “cánh mày râu” mà quyết đoán sẽ tự đánh mất đi hạnh phúc trong tầm tay.

Còn nếu như sự tha thứ của bạn vẫn không có tác dụng gì, khi cô ấy vẫn còn “ngựa quen đường cũ”, vẫn không quên được người tình đó, hay lẳng lơ với một người đàn ông khác thì bạn cần nói chuyện thẳng thừng với cô ấy rằng sức chịu đựng của bạn cũng có hạn, và cô ấy chính là người tự đánh mất đi hạnh phúc của đời mình, cô ấy rồi nhất định sẽ không thể tìm được hạnh phúc trọn vẹn lần thứ hai. Dù có đến bước phải chia tay, tôi nghĩ với cách hành xử của bạn chứng tỏ bạn là người chồng tử tế. Và chỉ khi cô ấy nhận sự cay đắng trong tình yêu cô  ấy sẽ ân hận suốt đời. Bởi đa phần những vụ ngoại tình chỉ là thoáng qua, tình địch của bạn chỉ muốn có được cảm giác lạ ở vợ bạn nhưng không bao giờ được lâu dài.  Một điều chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có được cái kết có hậu cho những kẻ phản bội.

Đó là cách ứng xử khôn ngoan, nhân đạo nhất, đừng vì một phút không kiểm soát được mình mà bạn tự đánh mất đi không chỉ hạnh phúc của mình, làm cho con cái phải chịu thiệt thòi, mà bạn cũng đang tự đánh mất đi chính mình.

Tuy nhiên nhiều ông chồng lại thể hiện cách tha thứ trên bề mặt nhưng trong ý thức họ vẫn gợi chuyện cũ, vẫn cay cú về lỗi lầm đó của vợ. Và dĩ nhiên bạn đi theo phương thức bạo lực tinh thần mà theo như các nhà tâm lý học đã phân tích. Nếu tình trạng đó cứ kéo dài thì hậu quả của nó cũng khó mà lường trước được. Hiện nay, không ít người vợ vì thế mà bị trầm cảm, thậm chí tự tử.

Trên đây chúng tôi chỉ muốn chia sẻ với các đấng mày râu rằng, hãy thật sự bình tĩnh mà suy xét vấn đề, để giữ gìn hạnh phúc của mình đó mới là điều quan trọng nhất.

Blog Attachment
  • ngoai-tinh

Bài viết liên quan